Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang sử dụng đúng loại mỡ công nghiệp? Bạn có thể đang sử dụng loại mỡ công nghiệp chất lượng cao.

Bạn có thể đã bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc để lựa chọn loại mỡ công nghiệp chất lượng tốt nhất nhằm theo đuổi sự xuất sắc của chất bôi trơn. Nhưng đừng nhầm lẫn chất lượng của dầu nhớt với chất lượng của thông số kỹ thuật.

Xem xét sự tương tự về dầu bôi trơn này, dầu tuabin chất lượng tốt nhất rất có thể sẽ không tạo ra một loại dầu động cơ tốt.

Hầu hết người dùng đều nhận thức được tầm quan trọng của việc lựa chọn chất bôi trơn phù hợp cho một ứng dụng nhất định. Khi chọn dầu bôi trơn cho thiết bị được sản xuất, thật dễ dàng xác định sản phẩm nào đáp ứng các yêu cầu của nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM).

Độ nhớt của dầu gốc

Tính chất quan trọng nhất của bất kỳ chất bôi trơn nào là độ nhớt. Một sai lầm phổ biến khi chọn dầu mỡ là nhầm lẫn độ đặc của dầu mỡ công nghiệp với độ nhớt của dầu gốc. Bởi vì phần lớn các ứng dụng được bôi trơn bằng mỡ là các ổ trục phần tử, người ta nên cân nhắc lựa chọn độ nhớt cho các ứng dụng đó.

Trong khi hầu hết không sử dụng dầu bánh răng EP 220 cho ổ trục động cơ điện được bôi trơn bằng dầu, nhiều người sẽ sử dụng loại mỡ có chứa cùng loại dầu đó cho ổ trục được bôi trơn bằng mỡ công nghiệp giống hệt nhau. Có một số phương pháp phổ biến để xác định yêu cầu độ nhớt tối thiểu và tối ưu cho các ổ trục phần tử, hầu hết các phương pháp này sử dụng hệ số tốc độ, thường được ký hiệu là DN hoặc NDm.

Hệ số tốc độ tính đến tốc độ bề mặt của các phần tử chịu lực và được xác định theo các công thức sau:

DN = (vòng / phút) * (vòng bi) và
NDm = vòng / phút * ((vòng bi + đường kính ngoài) / 2)

Giá trị NDm sử dụng đường kính bước thay vì đường kính lỗ khoan vì không phải tất cả các ổ trục của một lỗ khoan đã cho đều có cùng đường kính phần tử và do đó có tốc độ bề mặt khác nhau.

Phù hợp với dầu mỡ theo mùa

Mỡ có nhiều mức độ nhớt hoặc độ dày khác nhau. mỡ công nghiệp có độ nhớt cao nhất hoạt động tốt vào mùa hè, vì nó có xu hướng loãng ra khi sử dụng thời tiết nóng. mỡ công nghiệp có độ nhớt dầu thấp hơn có thể hoạt động tốt trong mùa đông.

Mỡ tổng hợp là một lựa chọn cho cả lạnh và nhiệt vì nó có khả năng chịu nhiệt độ khắc nghiệt.

Xem xét một loại mỡ khác cho áp suất cực lớn

Nhiều phần của thiết bị nặng được thiết kế để tham gia vào các hoạt động chịu áp lực cực lớn, như những hoạt động liên quan đến căng thẳng nặng và tải xung kích. Đối với các ứng dụng này, một số nhà sản xuất khuyên dùng loại mỡ có molypden disulfide, hoặc phụ gia “moly”.  dính vào ngay cả những vết gia công nhỏ nhất trên các chốt và ống lót, ngăn chúng tiếp xúc với nhau.

Tổng kết

Vì lý do này, điều quan trọng là phải cân nhắc tầm quan trọng của từng tài sản so với các ứng dụng dự kiến ​​để chọn sự phù hợp tổng thể tốt nhất.

Dịch vụ website : foodlubricant

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *