Tấm ốp tường là một loại hoàn thiện tường phổ biến và hợp thời gần đây đã và đang chiếm lĩnh các loại hoàn thiện tường khác như ốp tường, sơn và ốp bằng gạch. Có nhiều lý do cho điều này, từ độ bền đến vệ sinh và giá thành. Tấm tường có thể rẻ hơn so với giấy dán tường, và sơn hoặc gạch chất lượng cao. Một ưu điểm khác của tấm ốp tường là có thể che đi những khuyết điểm và những đặc điểm không đẹp mắt như dây cáp và hệ thống dây điện lộ ra ngoài, trong khi điều này không thể thực hiện được với tấm ốp tường, sơn hoặc ốp bằng gạch.

Hướng dẫn ý tưởng này ở đây để giúp bạn chọn vật liệu phù hợp cho tấm tường của mình bằng cách thông báo cho bạn những ưu và nhược điểm của các loại vật liệu khác nhau. Vật liệu tấm tường mà chúng ta sẽ thảo luận ở đây là tấm gỗ, tấm ván dăm, tấm sợi mật độ trung bình, tấm vải, tấm PVC và tấm thạch cao phủ vinyl. Chúng ta hãy xem những lời khuyên này phải không?

Tấm ván dăm

Tấm ván dăm được làm bằng cách liên kết các mảnh gỗ và kết dính với nhau dưới áp suất và nhiệt cho đến khi nó tạo thành một tấm ván cứng. Ngoài việc tương đối rẻ, nó còn được bán rộng rãi và dễ tìm.

Có ba loại bảng điều khiển ván dăm mà bạn có thể làm việc – mật độ bình thường, trung bình và cao. Loại bình thường rẻ và dễ chăm sóc, nhưng nó cũng khá mỏng và mỏng. Phiên bản mật độ cao dày hơn và chắc chắn hơn.

Tấm làm bằng gỗ tự nhiên

Tấm làm bằng gỗ tự nhiên không chỉ đẹp mà còn có khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt. Không giống như tấm ốp lát gạch, không có đường vữa nào tích tụ bụi bẩn hoặc biến màu. Trên thực tế, một trong những ưu điểm của tấm gỗ là dễ sửa chữa và thay thế. Các tấm gỗ có thể được chà nhám và dán lại để làm mới hình dáng của nó nếu bề mặt của nó bị hư hỏng. Ngay cả khi hư hỏng nặng, bảng điều khiển có thể được thay thế mà không làm ảnh hưởng nhiều đến bức tường còn lại.

Tấm vải

Nếu bạn thích thứ gì đó nhẹ nhàng hơn, thì có vô số các tấm tường vải tuyệt vời để bạn lựa chọn. Các tấm vải là lý tưởng để được lắp đặt trên các bức tường nhẵn và cứng. Chúng làm cho căn phòng trở nên ấm cúng hơn và mang lại cảm giác bình dị. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu cách âm, thì hãy chọn những bức tường bọc, loại tường này sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng mềm mại tương tự, nhưng có đặc tính cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, các bức tường bọc nệm có giá cao hơn, nhưng có thể đáng đầu tư nếu bạn muốn tối đa hóa công dụng của nó.

Tổng kết

Tấm ốp tường 3D là một giải pháp thiết kế hợp thời khác có thể được sử dụng để che đi những bức tường xấu xí và thể hiện phong cách cá nhân của bạn. Được làm từ các vật liệu như tre và ván ép, những lựa chọn tấm ốp tường có kết cấu, điêu khắc này đã trở nên phổ biến rộng rãi nhờ sự hấp dẫn thông minh và giá cả phù hợp với túi tiền. Được sơn các màu khác nhau bằng sơn acrylic ở dạng bóng hoặc mờ, những tấm tường này mang lại hiệu ứng tuyệt đẹp và biến nội thất đơn giản thành những sáng tạo ngoạn mục.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *