Có thể bạn đang nghĩ đến việc mua phần mềm kế toán lần đầu tiên. Hoặc, cuối cùng bạn đã sẵn sàng chuyển đổi nhà cung cấp phần mềm. Đến một lúc nào đó, bạn có thể băn khoăn không biết lựa chọn phần mềm kế toán như thế nào. Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia mà ngay cả khi biết bắt đầu từ đâu để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp cũng có thể cảm thấy không thể. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Làm thế nào để chọn phần mềm kế toán phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể khiến bạn quay cuồng. Công ty của bạn có nhu cầu cụ thể. Và với rất nhiều tính năng phần mềm, mức giá, thời hạn cam kết (phí một lần hoặc đăng ký) và mọi thứ khác, thật khó để giữ mọi thứ thẳng thắn.

1. Chọn phần mềm kế toán phù hợp với túi tiền của bạn

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết chi phí của phần mềm kế toán khác nhau. Số lượng thường tăng lên theo số lượng các tính năng mà phần mềm cung cấp. Muốn có nhiều tính năng hơn? Bạn có thể phải bỏ thêm một số tiền nữa.

Điều quan trọng là phải hiểu giá cả như thế nào so với các tính năng có sẵn khi lựa chọn phần mềm kế toán. Điều cuối cùng bạn muốn là phần mềm được định giá quá cao với một loạt các tính năng mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Kiểm tra và xem liệu phần mềm có cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc bản demo tự hướng dẫn hay không trước khi mua. Nếu có, bạn sẽ biết các tính năng của phần mềm trước khi thực hiện.

2. Phần mềm kế toán tốt nhất là phần mềm bạn biết cách sử dụng

Nếu bạn giống như nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có kiến ​​thức chuyên sâu trong lĩnh vực cụ thể của mình, không phải kế toán. Bạn không muốn dành cả tuần làm việc để học cách ghi sổ kế toán.

Chắc chắn, về mặt kỹ thuật , bạn có thể không phải là một kế toán viên, nhưng bạn không phải là người mới trong việc quản lý tiền bạc. Bạn đã quản lý tài chính của mình kể từ khi bạn lần đầu tiên tranh luận về việc bạn có nên phá vỡ con heo đất của mình hay lấp đầy thêm nó hay không.

3. Quyết định các tính năng bạn cần cho phần mềm kế toán

Điều tốt khi có rất nhiều tính năng để lựa chọn là bạn có thể tìm thấy phần mềm kế toán phù hợp với nhu cầu của mình như một chiếc găng tay.

Dưới đây là một số tính năng phổ biến mà bạn có thể bắt gặp:

  • Tạo và theo dõi hóa đơn
  • Trả tiền cho nhà cung cấp
  • Biên soạn báo cáo tài chính
  • Xử lý thẻ tín dụng
  • Tích hợp với tài khoản ngân hàng
  • Ghi lại lịch sử khách hàng

Tất cả chúng ta đều thích một danh sách kiểm tra tốt. Để giúp tổ chức tìm kiếm của bạn, hãy lập danh sách kiểm tra tất cả các tính năng bạn cần. Ưu tiên danh sách từ các tính năng cần thiết nhất đến ít nhất.

Tại sao phải sử dụng phần mềm kế toán?

A. Phần mềm Kế toán tạo điều kiện để hoàn thành các Nhiệm vụ hàng ngày:

Phần quan trọng nhất của việc vận hành một doanh nghiệp có lợi nhuận lành mạnh là duy trì dòng tiền lành mạnh. Bạn phải theo dõi các hóa đơn để biết số tiền vào và ra. Với sự trợ giúp của phần mềm Kế toán phù hợp, bạn có thể tự động hóa các quy trình dưới đây để hoàn thành các công việc kế toán hàng ngày.

  1. Đối chiếu các giao dịch:  Bạn có thể liên kết các tài khoản ngân hàng của mình với phần mềm sẽ nhập tất cả dữ liệu từ giao dịch của bạn và tiết kiệm thời gian trong công việc đối chiếu.
    2. Theo dõi hóa đơn:Bạn có thể theo dõi các hóa đơn chưa thanh toán và gửi thông báo nhắc nhở cho khách hàng khi quá hạn.

Tổng kết

Trả lời những câu hỏi này rất dễ dàng. Gọi cho nhóm hỗ trợ khách hàng và chỉ cần hỏi họ. Chuẩn bị sẵn một cây bút hoặc bút chì — bạn có thể muốn ghi chú lại. Bạn sẽ có thể biết khá nhanh nếu họ là nhóm hỗ trợ khách hàng phù hợp với bạn.

Dịch vụ website : Dịch vụ kế toán Quãng Ngãi

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *